M
madoilinh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
III. Lúc trời đang mưa,( vận tốc hạt nc mưa và gio k đổi), 1 ng lái xe ô tô đi nguợc gió trên 1 đuờng thẳng thì quan sát thấy trên cửa kính có những vệt nuớc song song. Khi đi vs v 15 km/h, những vệt nc hợp vs phuơng thẳng đứng 1 góc 30o, v = 30km/h, góc = 45o, Biết thành phần vận tốc theo phuơng nằm ngang của hạt nuớc mưa chính là vận tốc gió, hỏi:
1. tốc độ gió và Tốc độ các hạt nuớc mưa =???
2. ng đó tăng tốc đến 1 v ổn định rồi để xe chạy đều, những vệt nc hợp vs phuơng thăng đứng 1 góc 60o, v ô tô =???
IV. 1 ngày mùa đông lạnh(duới 20C) để có 120l nc ấm có t = 30oC, 1 ng phải cho vào bồn tắm 30l nc sôi và 90 l nuớc lạnh, cùng lúc đó, con ông ta cho vào bồn tắm ở 1 phòng tắm khác 20l nuớc sôi và 50l nuớc lạnh để có đuợc 70l nuớc ở 29oC, phòng tắm cách nhiệt hoàn toàn, và giống nhau hoàn toàn, giả sử ban đầu các nhà tắm có cùng t vs nuớc lạnh và t môi truờng, biết nuớc k nở vì sôi và nhiệt ở 100õ. Coi thời gian pha nuớc là rất nhỏ. Hỏi:
1. t môi truờng =???
2. nếu 2 bố con cùng tắm 1 nhà tắm thì cần bao nhiêu l nuớc sôi để pha đc 190l nuớc 30oC?
1. tốc độ gió và Tốc độ các hạt nuớc mưa =???
2. ng đó tăng tốc đến 1 v ổn định rồi để xe chạy đều, những vệt nc hợp vs phuơng thăng đứng 1 góc 60o, v ô tô =???
IV. 1 ngày mùa đông lạnh(duới 20C) để có 120l nc ấm có t = 30oC, 1 ng phải cho vào bồn tắm 30l nc sôi và 90 l nuớc lạnh, cùng lúc đó, con ông ta cho vào bồn tắm ở 1 phòng tắm khác 20l nuớc sôi và 50l nuớc lạnh để có đuợc 70l nuớc ở 29oC, phòng tắm cách nhiệt hoàn toàn, và giống nhau hoàn toàn, giả sử ban đầu các nhà tắm có cùng t vs nuớc lạnh và t môi truờng, biết nuớc k nở vì sôi và nhiệt ở 100õ. Coi thời gian pha nuớc là rất nhỏ. Hỏi:
1. t môi truờng =???
2. nếu 2 bố con cùng tắm 1 nhà tắm thì cần bao nhiêu l nuớc sôi để pha đc 190l nuớc 30oC?