[Vật Lí 12] Bài tập

T

thinhcoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mach dien gom dien tro thuan R=75 om mac noi tiep voi mot cuon cam thuan co do tu cam L=5 tren 4pi (Henri) va 1 tu dien co dien dung C=10^-3 tren 5pi (fara) dong dien xoay chieu trong mach co bieu thuc la i=2sin(100pit) (Ampe)
- Tinh bieu thuc dien ap tuc thoi giua hai dau dien tro,hai dau cuon cam,hai dau tu dien
 
P

pe_kho_12412

mình gợi ý cho nha

ta có
:[TEX]Z_L = \frac{5.100{\pi}}{4.{\pi}} =125 [/TEX]
[TEX]Z_C= 50[/TEX]

\Rightarrow[TEX]Z=75.\sqrt2[/TEX]

vì [TEX]I_0= 2[/TEX] \Rightarrow [TEX]U_0= 75. \sqrt2. 2= 150 .\sqrt2[/TEX]

bạn tự bỏ đơn vị vào nha:)

làm tưong tự ra thì ta tìm đk UR, UL và UC thôi:

[TEX]U_R= 150.[/TEX]cos[TEX](100{\pi}t)[/TEX]

[TEX]U_L= 250.[/TEX]cos[TEX](100{\pi}t + \frac{\pi}{2})[/TEX]

[TEX]U_C= 100.[/TEX]cos[TEX](100{\pi}t - \frac{\pi}{2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom