[Vật lí 12] Bài tập

K

k_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người ở tầng 2 kéo 1 vật được buộc vào 1 đầu dây ở mặt đất. Nếu kéo từ từ thì dây không bị đứt. nếu kéo nhanh thì day sẽ bị đứt.Giải thích tại sao?
Câu 2: Hãy giải thích tại sao 1 tia nước có thể cắt đứt được 1 lá thép ?
Câu 3 một chất điểm chuyển động trên quỹ đạo tròn quanh trái đất có động năng bằng 1000J. Hãy tìm cơ năng của chất điểm?
 
N

nvt_1994

Câu 2 : nguỒn seah goOgle
1. Nguyên lý gia công.
Cắt bằng tia nước (Water Jet Cutting-WJC) là một quá trình sử dụng tia nước ở áp suất cao để gia công vật liệu. Vết cắt hoặc rãnh có độ rộng xấp xỉ 1mm. Đường kính lỗ nhỏ nhất có thể cắt được là 1,5mm. Phương pháp này còn được gọi là gia công bằng thuỷ động lực học.
Đầu tiên nước từ thùng cấp nước đi qua bộ lọc và hòa trộn. Sau đó nhờ ống dẫn chất lỏng đi qua bộ khuyếch đại để tăng áp đến đầu phun. Tại đầu phun tia nước được phun ra mạnh hay yếu là nhờ van tiết lưu. Van này được điều khiển bởi một bộ điều khiển. Tia nước sau khi ra khỏi đầu phun có áp suất rất lớn (thường từ 100 - 400 MPa), tốc độ tia nước từ 400 - 1000m/s. Với áp suất này, khi tia nước chạm vào bề mặt vật liệu gia công nó tạo nên áp lực lớn hơn độ bền nén của vật liệu, bề mặt vật liệu bị nát ra và tia nước xuyên qua tạo thành vết cắt, cắt chi tiết gia công. Vậy tia nước tạo đóng vai trò như một cái cưa cắt một vết hẹp trên vật liệu.
2. Các thông số công nghệ.
Các thông số gia công quan trọng trong gia công bằng tia nước bao gồm : khoảng cách gia công, đường kính lỗ vòi phun, áp suất nước và tốc độ cắt. Khoảng cách gia công là khoảng cách giữa đầu vòi phun và bề mặt gia công. Thông thường khoảng cách này là nhỏ để tia nước phân tán tới mức tối thiểu trước khi kịp đập vào bề mặt.
Khoảng cách gia công điển hình là 3,2mm. Kích thước của lỗ vòi phun ảnh hưởng đến độ chính xác của quá trình cắt lỗ vòi. Vòi phun nhỏ được sử dụng trên những vật liệu mỏng. Đối với những vật liệu dày hơn thì cần có những tia phun dày hơn và áp suất cao hơn. Tốc độ cắt thường vào khoảng từ 5 - 500 mm/s tùy theo độ dày của chi tiết gia công. Phương pháp gia công tia nước thường được tự động hoá bằng hệ thống CNC hay người máy công nghiệp. Phạm vi gia công : từ 1,6 - 305 mm với độ chính xác là ± 0,13 mm.
Câu 1 :
ap dung dinh luat 2 newton cho he vat ta co
P+T=ma (chuyen dong thang deu a=0) (nho ghi dau vecto nha )
suy ra do lon cua luc cang day bang do lon cua trong luc
mat khac ta co neu koe nhanh thi chuyen dong nhanh dan deu suy ra gia toc a >0
ap dung dinh luat 2 newton cho he vat
tong ngoai luc tac dung = ma = P -T (nho ghi dau vec to nha)
P + ma = T
suy ra T > P
vi T > P nen luc cang day lon hon trong luc lam mat can bang day se dut


 
N

ngo_van_hoang

bởi vì nếu kéo nhanh thì gây ra gia tốc cho vật gây lên lực quán tính
Câu 2 mình chịu
Câu 3 mình nghĩ là 1000 j tại vì ngoài vũ thụ thì không có trọng trường do vậy mà g=0 suy ra thế năng bằng không
vậy cơ nang bằng động năng
 
Top Bottom