[Vật Lí 12] Bài tập

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1: [/FONT][FONT=&quot]Cho ba linh kiện gồm điện trở thuần 60 (om), cuộn cảm thuần L và tụ điện C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là i1 =[/FONT][TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot]cos(100pit -pi/12 )Avà i2 =[/FONT][TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot]cos(100pit+7pi/12)A . Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thì dòng điện trong mạch có biểu thức:[/FONT]
[FONT=&quot]A. 2[/FONT][TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot]cos(100pit+pi/3)A B. 2cos(100pit+pi/3)A[/FONT]
[FONT=&quot]C. 2[/FONT][TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot]cos(100pit+pi/4)A D. 2cos(100pit+pi/4)A[/FONT]
minh go cong thuc toan hoc chua quen cac ban giup minh nhe, cau nay minh giai chua duoc
[FONT=&quot][/FONT]
 
P

pepun.dk

Câu 1:Cho ba linh kiện gồm điện trở thuần 60 (om), cuộn cảm thuần L và tụ điện C. Lần lượt đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp RL hoặc RC thì biểu thức cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là i1 =[TEX]\sqrt2[/TEX]cos(100pit -pi/12 )Avà i2 =[TEX]\sqrt2[/TEX]cos(100pit+7pi/12)A . Nếu đặt điện áp trên vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thì dòng điện trong mạch có biểu thức:
A. 2[TEX]\sqrt2[/TEX]cos(100pit+pi/3)A B. 2cos(100pit+pi/3)A
C. 2[TEX]\sqrt2[/TEX]cos(100pit+pi/4)A D. 2cos(100pit+pi/4)A

[TEX]i_1=i_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]\phi_{(U_0;i_1)}=\ phi_{(U_0;i_2)}[/TEX] \Rightarrow [TEX]pha_{(U_o)}=\frac{\frac{\pi}{12} + \frac{7 \pi}{12}}{2}=\frac{\pi}{4}=pha_{(i)} [/TEX] __(Do [TEX]U_L=U_C[/B][/COLOR][/TEX])

[TEX]pha_{(U_o;i_1)}=\frac{\pi}{12}+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{3}\\ \Rightarrow Z_C=R \sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\left\{i=\frac{U_o}{R}\\ i_1=\frac{U_o}{\sqrt{R^2+{Z_C}^2}}=\frac{U_o}{2R}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow i=2i_1[/TEX]

Vậy: [TEX]i= 2 \sqrt{2} cos(100 \pi t+\frac{\pi}{4})[/TEX]
 
Top Bottom