[Vật lí 12] Bài tập

T

trantronghieuvt2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiểu u = 200cos(wt) (V) vào 2 đầu của đoạn mạch,tại thời điểm T1 điện áp u = 100(V) và đang giảm. hỏi đến thoi điểm T2 sau T1 đúng 1/4 chu kỳ,u=? MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP MÌNH NHANH
 
N

nguyen_van_ba

phương trình điện thế

đặt điện áp xoay chiểu u = 200cos(wt) (V) vào 2 đầu của đoạn mạch,tại thời điểm T1 điện áp u = 100(V) và đang giảm. hỏi đến thoi điểm T2 sau T1 đúng 1/4 chu kỳ,u=? MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP MÌNH NHANH
Bài giải:
Câu này cũng giống như trong dao động điều hòa vậy. Cậu chỉ cần vẽ đường tròn lượng giác là xong.
Ban đầu u=100V => pha của u là [TEX]\frac{\pi }{3}[/TEX]
Sau 1/4 chu kì vật quét được 1 góc 90 độ, tức là [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX]. Khi đó pha của u là [TEX]\frac{5\pi }{6}[/TEX]
Thay vào biểu thức ta tính được u=-100[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
9ae4d9d1bb8e73c230d7a5c47abaa8e1_37234365.duongtron1.bmp
 
Top Bottom