[Vật lí 12] Bài tập

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dddh, trong 1 phút thực hiện được 30 dao động toàn phần. Quãng đường mà vật đi được trong 8s(kể từ vị trí biên) là 64 cm. Tính biên độ dao động của vật.

2.1 con lắc đơn dao động điều hoà, trong thời gian t nó thực hiện được 21 dao động. Tăng l con lắc thêm 4,1 cm thì cũng trong thời gian t nó thực hiện được 20 dao động. Tính l ban đầu của con lắc.

3.1 con lắc gõ giây( coi như con lắc đơn) có T= 2s. Tại nơi gia tốc trọng trường g=9,8 m/s bình phương. Tính l dây treo của con lắc.

4.tại cùng 1 vị trí địa lý, hai con lắc đơn có T dao động lần lượt là T1=2s, T2=1,5s.Tính Chu kì dao động của con lắc thử 3 có l=hiệu chiều dài của hai con lắc.

5.
 
L

liti12345

1. NX: trong 1 phút vật thực hiện đươc 30 dđtp => T=2s
t/T=4 => trong 8s vật thực hiên đc 4T <=> vật đi đc quãng đường là 16A
16A=64 => A=4 (cm)
2. CL có chiều dài l , trong tg t thực hiện đc 21 dđ=> T=t/21 2 pi căn (l/g)=t/21 (1)
CL có chiều dài l* , trong tg t thực hiện dc 20 dđ => T*=t/20 =>
2pi căn (l*/g ) = t/20 (2)
chia (1) cho (2) => l/l*=440/441
=> l= 40 (cm)
3. câu này quá dễ bạn đùa mình à ?b-(
4. câu này có dạng bài ở trong SBT nâng cao có đấy bạn tự giải nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom