[Vật lí 12] Bài tập

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lúc t=0 đầu o của dây cao su căng thẳng nằm ngang bắt đầu dao động đi lên với chu kì là 2s. Hỏi sau bao lâu sóng truyền tới điểm gần nhất dao động ngược pha đầu O?

2.Pt dd của nguồn sóng là u=Acoswt.Sóng truyền đi với tốc độ ko đổi v. Phương trình dd của diểm M cách nguồn 1 đoạn d là:
a.u=Acos(wt-2pid/v)
b.u=Acos(wt-2pid/lamda)
c.u=Acosw(t-2pid/lamda)
d.u=Acos(wt-2pilamda/d)

3.Ptdd của nguồn O là u=2cos(100pi nhân t).Tốc độ truy62n sóng là 10m/s.Coi biên độ sóng ko đổi khi sóng truyền đi. Tại điểm M cách nguồn O một khoảng 0,3m trên ptruye62n sóng phần tử mt dd có phương trình u là?

4.Cho 1 sóng ngang có pt sóng là u=8cos2pi(t/0.1-d/50)mm, trong đó d tính =cm, t tính = giây.Chu kì sóng đó là nhiêu?

5. Cho 1 sóng ngang truyền trên một sợi dây có pt sóng là u=4cos(100pi nhân t-pix/10) trong d0o1 u, x d0o =cm, t=giây.Tính tốc độ truyền sóng trên dây=?

6.1 người quan sát sóng trên mặt hồ thấy khoảng cách giữa hai ngọn sóng liên tiếp = 2m và có 6 ngọn sóng qua trước mặt trong 8s.Tính vận tốc truyền?

7.Âm thoa điện gồm 2 nhánh dd với tần số 100hz, chạm vào mặt nước tại hai điểm S1, S2. Khoảng cách S1S2=9,6cm.Vận tốc truyền sóng nước là 1,2m/s.Có bao nhiêu gợn sóng giữa S1S2?

8.2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm dd với f=20hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lòng là 0,3m/s. Tính Số gợn lồi và số điểm đứng yên ko dao động trên đoạn AB?
 
Q

quangtruong94

1.Lúc t=0 đầu o của dây cao su căng thẳng nằm ngang bắt đầu dao động đi lên với chu kì là 2s. Hỏi sau bao lâu sóng truyền tới điểm gần nhất dao động ngược pha đầu O?

2.Pt dd của nguồn sóng là u=Acoswt.Sóng truyền đi với tốc độ ko đổi v. Phương trình dd của diểm M cách nguồn 1 đoạn d là:
a.u=Acos(wt-2pid/v)
b.u=Acos(wt-2pid/lamda)
c.u=Acosw(t-2pid/lamda)
d.u=Acos(wt-2pilamda/d)

3.Ptdd của nguồn O là u=2cos(100pi nhân t).Tốc độ truy62n sóng là 10m/s.Coi biên độ sóng ko đổi khi sóng truyền đi. Tại điểm M cách nguồn O một khoảng 0,3m trên ptruye62n sóng phần tử mt dd có phương trình u là?

4.Cho 1 sóng ngang có pt sóng là u=8cos2pi(t/0.1-d/50)mm, trong đó d tính =cm, t tính = giây.Chu kì sóng đó là nhiêu?

5. Cho 1 sóng ngang truyền trên một sợi dây có pt sóng là u=4cos(100pi nhân t-pix/10) trong d0o1 u, x d0o =cm, t=giây.Tính tốc độ truyền sóng trên dây=?

6.1 người quan sát sóng trên mặt hồ thấy khoảng cách giữa hai ngọn sóng liên tiếp = 2m và có 6 ngọn sóng qua trước mặt trong 8s.Tính vận tốc truyền?

7.Âm thoa điện gồm 2 nhánh dd với tần số 100hz, chạm vào mặt nước tại hai điểm S1, S2. Khoảng cách S1S2=9,6cm.Vận tốc truyền sóng nước là 1,2m/s.Có bao nhiêu gợn sóng giữa S1S2?

8.2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm dd với f=20hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lòng là 0,3m/s. Tính Số gợn lồi và số điểm đứng yên ko dao động trên đoạn AB?
1)t=T/2=1s :d trong 1s đó nó đi được nửa chu kì -> lệch pha góc pi
2)b -> cái này là ct phải thuộc mà ;)
3) tính được landa = v/f rồidùng ct ở bài 2
4)w=20pi -> T=0.1s
5) 2.pi.x/landa = pi.x/10
-> lada = 20cm
-> v = f.landa = 50.20 = 1000cm/s

6)landa=2m ,6 ngọn sóng = 5landa ,T = 8/5 -> V=landa/T = 10/8 m/s
7)landa =v/f=1.2cm

-S1S2/landa <k< S1S2/landa
<=> -9.6/1.2 <= k <= 9.6/1.2

-> 17 điểm thỏa mãn

8) tương tự câu 7 :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom