[Vật lí 12] Bài tập

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 người xách 1 xô nước đi trên đuờng, mỗi bước đi được 50cm. Chu kì dao động riêng của nước trong xô là 1s. Người đó đi với vận tốc bao nhiêu thì nước trong xô bị sóng sánh mạnh nhất?
A.2,8 km/h
B.1.8 km/h
C.1,5 km/h
D.5,6 km/h

2.1 con lắc dài 44 cm được treo vào trần của 1 toa xe lửa. Con lắc bị kích động mỗi khi bánh xe của toa sẽ gặp chỗ nối nhau của đường ray.Hỏi tàu chạy thẳng đều với tốc độ = bao nhiêu thì biên độ dd của con lắc sẽ > nhất? Cho bít chiều dài l của mỗi đường ray là 12,5m.Lấy g=9,8 m/s bình.


3.Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dd với tần số 20Hz, tại 1 điểm M cách A, B lần lượt là 16cm và 20cm, sóng có biên độ cực đại, giữa M và đường trung trực của S1S2 có ba dãy cực đại khác.Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là bn?
 
A

asoa112

cau1:nuoc dao dong manh nhat khi chu ki dao dong cua nuoc = chu ki dao dong cua nguoi
doi 50cm=5*10^4 km, 1 s = 1/ 3600 h
van toc = s/t = 5*10^4/(1/3600) =1.8 km/h

cau 2 : chu ki cua con lac =2pi*can(l/g) =1.33
tuong tu nhu bai 1 ta co v=9,389
 
Top Bottom