[Vật lí 12] Bài tập

V

vuthanhhuy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tại nơ có gia tốc trọng trường g, 1 con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc [TEX]x_0[/TEX] nhỏ. Lấy mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Khi con lắc chuyển động nhanh dần theo chiều dương đến vị trí có động năng bằng thế năng thi li độ góc [TEX]x[/TEX] của con lắc là bao nhiêu?

2,Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong 1 chu kì. khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn không vượt quá 100 cm/[TEX]s^2[/TEX]
là [tex]\frac{T}{3}}[/tex]. Lấy [TEX]Pi^2[/TEX]=10. Tần số dao động của vật là:
A.4 Hz
B.3 Hz
C.1 Hz
D.2 Hz
 
N

nguyen_van_ba

1, Tại nơ có gia tốc trọng trường g, 1 con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc [TEX]x_0[/TEX] nhỏ. Lấy mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Khi con lắc chuyển động nhanh dần theo chiều dương đến vị trí có động năng bằng thế năng thi li độ góc [TEX]x[/TEX] của con lắc là bao nhiêu?
Bài giải:
Động năng bằng thế năng thì:
[TEX]W_t=W_d[/TEX]

[TEX]\Rightarrow W=2W_t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A^2=2x^2[/TEX]
(vì 1/2k rút gọn ở hai vế)
[TEX]\Rightarrow x=\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]
(vì vật đi theo chiều (+) nên x>0)
 
Top Bottom