[Vật lí 12] Bài tập

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. có hai lò xo giống hệt nhau có độ cứng k1=k2=k=1N/cm, treo quả nặng m = 0,1 Kg vào 2 lò xo ghép nối tiếp có chu kỳ dao động là T1, và ghép song song chu kỳ là t2. tính T1, T2
2. trên mặt nước có hai nguồn sóng kết hợp S1 và S2 có phương trình lần lượt là
u1=u2=0,5.cos.(80.pi.t) (cm). khi hiện tượng giao thoa xảy ra thì khoảng cách giữa hai vị trí đứng yên liên tiếp trên đoạn S1S2 bằng 2,5cm. một điểm M trên miền giao thoa cách 2 nguồn lần lượt là 16,25 cm và 5cm. coi biên độ là không đổi. viết phương trình truyền sóng tại M ?
mọi người giải chi tiết giùm em với. em đang cần lắm ạ
chú ý lần sau không đặt tiêu đề như kia nhé , thân !
 
Last edited by a moderator:
G

girl_95_a1

tham khao nha

bai 1
+, khi mac noi tiep

K he = [TEX]\frac{k1k2}{k1+k2}[/TEX] =1/2

[TEX]\Rightarrow w1 = \sqrt[]{1/2m}\Rightarrow T1=2pi/w=2pi\sqrt[]{2m}=2pi\sqrt[]{0.2}[/TEX]

+, khi mac //

k he = k1+k2 =2 [TEX]\Rightarrow T2=2pi/w =2pi/2 =pi[/TEX]

bai 2
do k/c giua 2 vi tri dung yen la 2,5 [TEX]\Rightarrow landa/2 =2,5 \Rightarrow landa =5 [/TEX]
ta co

U1m = 0,5cos(80pi t -2pi d/landa) =0,5cos(80pi t-2pi 16,25/5)= 0,5cos(80 pi t- 6,5pi)

U2m = 0,5 cos (80pi t -2pi d/landa) = 0,5cos(80 pi t -2pi 5/5) = 0,5 cos (80pi t-2pi)

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Um= 1 cos(8opi t- 8,5pi/2)cos(4,5pi/2)
 
Top Bottom