[Vật lí 12] Bài tập

N

ngongiokydieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]Cho m¹ch d® LC, biÕt L=11,3mH vµ C=1000pF,®Ó thu ®­îc sãng ®iªn tõ tõ 20m ®Õn 50m ta ph¶i ghÐp tô xoay Cv víi C
a,tÝnh kho¶ng gi¸ trÞ Cv
b,dÓ thu ®­îc sãng 25m cÇn xoay gãc b»ng bao nhiªu biÕt ®iÖn dung Cv lµ hµm bËc nhÊt cña gãc xoay,gãc xoay biÕn thiªn tõ 0 ®Õn 180 ®é
[/FONT]
[/FONT]
 
N

nguyen_van_ba

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]Cho m¹ch d® LC, biÕt L=11,3mH vµ C=1000pF,®Ó thu ®­îc sãng ®iªn tõ tõ 20m ®Õn 50m ta ph¶i ghÐp tô xoay Cv víi C
a,tÝnh kho¶ng gi¸ trÞ Cv
b,dÓ thu ®­îc sãng 25m cÇn xoay gãc b»ng bao nhiªu biÕt ®iÖn dung Cv lµ hµm bËc nhÊt cña gãc xoay,gãc xoay biÕn thiªn tõ 0 ®Õn 180 ®é

[/FONT]
Ta có:
[/FONT][TEX]\lambda =\frac{c}{f}=\frac{c}{\frac{\omega }{2\pi }}=2\pi c\sqrt{LC} \\ \Rightarrow C=\frac{\lambda ^{2}}{4\pi ^2cL}[/TEX]
Sau đó thay số và tính bình thường
 
Top Bottom