[Vật lí 12] Bài tập

B

ballon_0606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh lam bai nay voi. một lò xo có độ cứng k. lần lượt gắn vào lxo các vật m1,m2, m3=m1 + m2, m4 = m1 - m2 với m1 > m2. ta thấy chu kì dao động của các vật trên lần lượt là T1, T2, T3= 5s, T4 = 3s. T1, T2 có giá trị ? cách giải luôn các bạn nha:)
 
L

l94

giup minh lam bai nay voi. một lò xo có độ cứng k. lần lượt gắn vào lxo các vật m1,m2, m3=m1 + m2, m4 = m1 - m2 với m1 > m2. ta thấy chu kì dao động của các vật trên lần lượt là T1, T2, T3= 5s, T4 = 3s. T1, T2 có giá trị ? cách giải luôn các bạn nha:)

[TEX]T_3=2\pi\sqrt{\frac{m_1+m_2}{k}} \Rightarrow \frac{m_1+m_2}{k}[/tex]
[tex]T_4=2\pi\sqrt{\frac{m_1-m_2}{k}} \Rightarrow \frac{m_1-m_2}{k}[/tex]
[tex] \Rightarrow \frac{m_1+m_2}{k}+\frac{m_1-m_2}{k}=\frac{2m_1}{k} \Rightarrow \frac{m_1}{k}[/tex]
[tex]T_1=2\pi\sqrt{\frac{m_1}{k}}[/tex]
tương tự tìm được [tex]\frac{m_2}{k[/tex] rồi tính như trên.
 
Top Bottom