[Vật Lí 12] Bài tập

N

nguyenthi_ngochuyen_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :phát biểu nào sau đây đúng?
Đáp án đúng trong sách giải là : D/ Dung kháng của tụ điện tỉ lệ nghịch với chu kì của dòng điện xoay chiều.
Nhưng tớ làm lại không ra tỉ lệ nghịch, mà là tỉ lệ thuận.
Tớ làm như sau:
Zc=1/(wC)=1/[(2pi/T).C]
=>Zc=T/(2pi.C) (*)
Với công thức (*). Ví dụ : Zc=1 ; 2pi.C=2 ; T= 2
Nếu tăng T lên 2 lần thì T=4
Vậy T/(2pi.C)=Zc
=> Zc= 4/2=2
=> Khi T tăng thì Zc cũng tăng
=> Phải là tỉ lệ thuận chứ?
Hỏi: Đáp án D sai phải không?
 
Last edited by a moderator:
B

boyrobot

Dung kháng (zc) tỉ lệ thuận f, thì ngược lại thì tỉ lệ nghịch vói chu ki T
T giãm => dung kháng tăng!
f tăng => dung kháng tăng! Đơn gian mà bạn!@-)
 
X

xaoxac116

Gửi ngọc huyền

Mình cũng nghỉ như bạn ! Và mình chắc chắn đúng.
Vì trong ý nghĩa f, ta biết được f tỉ lệ nghịch với Zc. Cho nên, T phải tỉ lệ thuận với Zc.
:)
 
T

tinh_nhi

gửi Huyền

Zc=1/cw
mà w tỉ lệ nghịch với T
vậy T tăng thì w giảm mà w giảm thì Zc tăng
Kết luận :bạn dúng, T tỉ lệ thuận với Zc.
 
Top Bottom