[Vật lí 12] Bài tập

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm dđđh với biên đọ 6cm và chu kì 1s. tại t=0, vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm của trục tọa độ. tổng quãng đường đi đc của cật trong khoảng thời gian [TEX]t_2[/TEX] = 2,375 (s) kể từ thời điểm bắt đầu dđ là
A 48cm
B 50
C 55,75
D 42

tớ làm bài này kết quả không có trong 4 đáp án kia. mọi người xem hộ nhé

~> Chú ý tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

một chất điểm dđđh với biên đọ 6cm và chu kì 1s. tại t=0, vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm của trục tọa độ. tổng quãng đường đi đc của cật trong khoảng thời gian t_2 = 2,375 (s) kể từ thời điểm bắt đầu dđ là
A 48cm
B 50
C 55,75
D 42

Lập tỉ lệ : [TEX]\frac{t}{T} = 2,375 = 2 + \frac{1}{4} + \frac{1}{8}[/TEX]

\Rightarrow t[TEX] = 2T + \frac{T}{4} + \frac{T}{8}[/TEX]

Lúc [TEX]t = 0[/TEX], vật qua VTCB theo chiều âm

Ta có :

[TEX]2 T[/TEX] : Vật đi được [TEX]8A = 8.6 =48 cm[/TEX] rồi quay về vị trí CB theo chiều âm

[TEX]T/4[/TEX] : Vật đi được [TEX]A = 6 cm[/TEX] từ VTCB về biên âm



[TEX]T/8[/TEX]: Vật đi từ biên âm về vị trí [TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX] \Rightarrow Chú ý: Quãng đường là [TEX](A - \frac{A}{\sqrt{2}} )[/TEX] chứ không phải là [TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]


Vậy tổng quãng đường vật đi đươc trong khoảng [TEX]2,375 s[/TEX] là:

[TEX]48 + 6 + (6 - \frac{6}{\sqrt{2}} ) = 55,75 cm.[/TEX]
 
Top Bottom