[Vật lí 12] Bài tập

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động điều hòa với pt x=10cos([TEX]\pi\[/TEX]t + [TEX]\pi\[/TEX]/3) cm. khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu dđ (t=0) đến khi vật đi đc quãng đường 50 cm là????
A 7/3s
B 2,4s
C 4/3s
D 1,5s

~> Chú ý tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity

một vật dao động điều hòa với pt x=10cos(\pi\t + \pi\/3) cm. khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu dđ (t=0) đến khi vật đi đc quãng đường 50 cm là????
A 7/3s
B 2,4s
C 4/3s
D 1,5s

Lúc [TEX]t = 0[/TEX], vật qua vị trí [TEX]x = 5 cm[/TEX] theo chiều âm .

Ta có : [TEX]50 cm = 4A +\frac{A}{2} + \frac{A}{2}[/TEX]

\Rightarrow Khoảng thời gian từ lúc [TEX]t = 0[/TEX] đến khi vật đi được [TEX]50 cm[/TEX] là:

[TEX]T + \frac{T}{12} + \frac{T}{12} = \frac{7.T}{6} = \frac{7}{3} s[/TEX]
 
D

defhuong

một vật dao động điều hòa với pt x=10cos([TEX]\pi\[/TEX]t + [TEX]\pi\[/TEX]/3) cm. khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu dđ (t=0) đến khi vật đi đc quãng đường 50 cm là????
A 7/3s
B 2,4s
C 4/3s
D 1,5s

~> Chú ý tiêu đề.
cho e hỏi sao lại chú ý tiêu đề??? có vấn đề gì ạ.................................................
Thế này coi là spam đấy, có gì bạn cứ gửi tin nhắn để trao đổi. Tiêu đề của bạn k phản ánh đúng nội dung bài viết nên vi phạm qui định của diễn đàn. Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom