[Vật lí 12] Bài tập

L

liti12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
Hai vật A ,B cùng khối lượng nối với nhau và treo vào một lỏ xo thẳng đứng = các sợi dây mảnh , có khối lượng không đáng kể và không dăn tại nơi có gia tốc trọng trường là g . Khi hệ ở trạng thái cân băng người ta cắt đứt dây nối hai vật . Độ lớn gia tốc của A ,B ngay sau khi dây đứt lần lượt là
A 2g và g Bg và g/2 C g/2 và g D g và g
 
A

anhtrangcotich

Lúc chưa cắt, lực đàn hồi của lò xo có độ lớn là [TEX]F= 2mg[/TEX]

Khi cắt, ta áp dụng ĐL II cho mỗi vật.
Với vật ở trên.
[TEX]F - mg = ma \Rightarrow a = g[/TEX]
Vật ở dưới.
[TEX] mg = ma \Rightarrow a = g[/TEX]
 
Top Bottom