[Vật lí 12] Bài tập

S

sudi_k51

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Toán học trong vật lí :
Trong mặt phẳng thẳng đứng có hai đinh A và B .AB=10 cm ,có 1 con nhện đứng trên chiếc lá tại C .O là trung điểm của AB ,C thuộc AO và OC=a(0<a<5).Con nhện phun hai sợi tơ vào A và B và bắt đầu nhả tơ ,chuyển động đi xuống .Trong quá trình chuyển động thì hai sợi tơ luôn căng và vận tốc phun tơ là bằng nhau .Vận tốc của con nhện có phương hợp với phương đứng 1 góc anpha .Tìm điều kiện của a để anpha có thể đạt tới 45 độ !
Bài 2: Vật lí thuần tuý :
Có 1 máng trượt hình thoi ,4 đỉnh là ABCD ,đỉnh A chạm mặt đất ,và AC hợp với phương ngang góc anpha sao cho 0*<anpha< 90* .Một chất điểm có khối lượng m có thể chuyển động từ C về A (chuyển động không ma sát ) theo 2 con đường :
- CDA
- CBA
Hỏi vật đi theo con đường nào thì sẽ tới A nhanh hơn !
Bài 3: Vật lí vui
Người ta làm thí nghiệm thấy rằng : khi tích điện cho 1 vật thì điện tích tập trung tại đầu nhọn của vật dẫn bằng kim loại ,bạn hãy giải thích điều đó !
Bài 4:
1 vật chuyển động theo quỹ đạo hình tròn ,thời gian chuyển động hết 1 vòng là 1s ,bán kính quỹ đạo là 1m .Tính vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian vừa bưa chuyển động hết 1 vòng !
 
H

huutrang93

Bài 1: Toán học trong vật lí :
Trong mặt phẳng thẳng đứng có hai đinh A và B .AB=10 cm ,có 1 con nhện đứng trên chiếc lá tại C .O là trung điểm của AB ,C thuộc AO và OC=a(0<a<5).Con nhện phun hai sợi tơ vào A và B và bắt đầu nhả tơ ,chuyển động đi xuống .Trong quá trình chuyển động thì hai sợi tơ luôn căng và vận tốc phun tơ là bằng nhau .Vận tốc của con nhện có phương hợp với phương đứng 1 góc anpha .Tìm điều kiện của a để anpha có thể đạt tới 45 độ !
Bài 2: Vật lí thuần tuý :
Có 1 máng trượt hình thoi ,4 đỉnh là ABCD ,đỉnh A chạm mặt đất ,và AC hợp với phương ngang góc anpha sao cho 0*<anpha< 90* .Một chất điểm có khối lượng m có thể chuyển động từ C về A (chuyển động không ma sát ) theo 2 con đường :
- CDA
- CBA
Hỏi vật đi theo con đường nào thì sẽ tới A nhanh hơn !
Bài 3: Vật lí vui
Người ta làm thí nghiệm thấy rằng : khi tích điện cho 1 vật thì điện tích tập trung tại đầu nhọn của vật dẫn bằng kim loại ,bạn hãy giải thích điều đó !
Bài 4:
1 vật chuyển động theo quỹ đạo hình tròn ,thời gian chuyển động hết 1 vòng là 1s ,bán kính quỹ đạo là 1m .Tính vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian vừa bưa chuyển động hết 1 vòng !

Bạn cho mình xin hình 2 bài 1-2 nha
 
B

braveheart7472

Bài 4: Vận tốc trung bình=độ dời : thời gian=0.
Bài 1: AB hợp với phương ngang góc bao nhiu độ thế ạ?
Bài 2: mặt phẳng AB hợp với phương ngang bao nhiêu độ?
 
Top Bottom