T
thienthan1262
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm động lượng đối tính của một electron có động năng 0.512MeV.Cho khối lượng nghỉ của electron là m=0.00055u,1u=931.5MeV/c^2
Một ròng rọc coi như một đĩa tròn mỏng bán kính R = 10cm, khối lượng m có thể quay không ma sát quanh một trục nằm ngang cố định. Quấn vào vành ròng rọc một sợi dây mảnh, nhẹ, không dãn và treo vào đầu dây một vật nhỏ cũng có khối lượng m. Ban đầu vật nhỏ ở sát ròng rọc và được thả ra không vận tốc ban đầu, cho g = 9,81m/s2, mômen quán tính của ròng rọc đối với trục quay là I = mR2/2 Tốc độ quay của ròng rọc khi M đi được quãng đường 2m là:
Vận tốc chuyển động thẳng đều của quan sát viên đối với trai đất là bao nhiêu đề đối với người đó trái dất tro thành một elip với trục lớn gấp 8 lần truc bé(đơn vi :c)
Một ròng rọc coi như một đĩa tròn mỏng bán kính R = 10cm, khối lượng m có thể quay không ma sát quanh một trục nằm ngang cố định. Quấn vào vành ròng rọc một sợi dây mảnh, nhẹ, không dãn và treo vào đầu dây một vật nhỏ cũng có khối lượng m. Ban đầu vật nhỏ ở sát ròng rọc và được thả ra không vận tốc ban đầu, cho g = 9,81m/s2, mômen quán tính của ròng rọc đối với trục quay là I = mR2/2 Tốc độ quay của ròng rọc khi M đi được quãng đường 2m là:
Vận tốc chuyển động thẳng đều của quan sát viên đối với trai đất là bao nhiêu đề đối với người đó trái dất tro thành một elip với trục lớn gấp 8 lần truc bé(đơn vi :c)
Last edited by a moderator: