[Vật lí 12] Bài tập

B

bizidepzai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những bài như thế này mình chả hiểu gì cả:

1. Cho 1 sóng ngang có PT sóng là u = 5cos[TEX]\pi[/TEX](t/0.1 - x/2)mm. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Vị trí phần tử sóng M cách gốc tọa độ 3m ở thời điểm t = 2s là?

2. Cho 1 sóng ngang có PT sóng là u = 5sin2[TEX]\pi[/TEX](t/0.1 - x/50)mm. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Bước sóng [TEX]\lambda[/TEX]=?

Mình chẳng hiểu mấy bài này thế nảo cả. Mọi người cố gắng giải thích cặn kẽ cho mình!
 
A

anhtrangcotich

1. Cho 1 sóng ngang có PT sóng là u = 5cos[TEX]\pi[/TEX](t/0.1 - x/2)mm. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Vị trí phần tử sóng M cách gốc tọa độ 3m ở thời điểm t = 2s là?

2. Cho 1 sóng ngang có PT sóng là u = 5sin2[TEX]\pi[/TEX](t/0.1 - x/50)mm. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Bước sóng [TEX]\lambda[/TEX]=?
Bài 1 yêu cầu tính li độ của điểm M ấy mà. Bạn chỉ cần thay x và t vào để tìm ra u là được.
Bài 2.
So sánh với công thức cơ bản.
[TEX]u = Asin(\omega t - 2\pi\frac{x}{\lambda})[/TEX]
Ta sẽ thấy [TEX]\lambda = 50 mm[/TEX]
 
Top Bottom