L
ldka.victr.dts2
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1 : Tại 2 điểm A,B cách nhau 13cm trên mặt nước có 2 nguồn sóng đồng bộ , tạo ra sóng trên mặt nước có bước sóng = 1,2cm. M là điểm trên mặt nước cách A và B lần lượt 12cm và 5cm. N đối xứng M qua AB . Số hyperpol cực đại cắt đoạn MN là
A 2 B 3 C0 D 1
Câu 2 :TN YAng về giao thoa ánh sáng , 2 khe đc chiếu đồng thời bởi 2 bức xạ có lamda1=600nm lamda2=500nm. Trên đoạn AB trong vùng giao thoa có tổng cộng 131 vân sáng ( gồm cả 2 vân ở 2 đầu). Số vị trí trùng nhau của 2 bực xạ trên đoạn AB
A 14 B 15 C 16 D 13
Câu 3: TRong TN Yang, nguồn S phát bức xạ đơn sắc lamda . màn quan sát cách mặt phẳng 2 khe 1 khoảng ko đổi D. khoảng cách giữa 2 khe S1S2 =a có thể thay đổi( nhưng S1 S2 luôn cách đều S ). Xét điểm M trên màn, lúc đầu là vân sáng bậc 4, nếu lần lượt giảm hoặc tăng k/cách S1S2 1 lượng b thì tại đó là vân sáng bậc k và bậc 3k. Nếu tăng k/cách S1S2 thêm 2b thì tại M là
A vân tối 9 B v sáng 9 C v sáng 7 D v sáng 8
Câu4:Tại 2 điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8cm có 2 nguồn kết hợp dao động với ptrinh u1=u2=acos40pi.t (cm). cho v = 30cm/s . Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao động với biên độ cực đại là
A 3,3 B 6 C 8,9 D 9,7 (tất cả đo = cm)
A 2 B 3 C0 D 1
Câu 2 :TN YAng về giao thoa ánh sáng , 2 khe đc chiếu đồng thời bởi 2 bức xạ có lamda1=600nm lamda2=500nm. Trên đoạn AB trong vùng giao thoa có tổng cộng 131 vân sáng ( gồm cả 2 vân ở 2 đầu). Số vị trí trùng nhau của 2 bực xạ trên đoạn AB
A 14 B 15 C 16 D 13
Câu 3: TRong TN Yang, nguồn S phát bức xạ đơn sắc lamda . màn quan sát cách mặt phẳng 2 khe 1 khoảng ko đổi D. khoảng cách giữa 2 khe S1S2 =a có thể thay đổi( nhưng S1 S2 luôn cách đều S ). Xét điểm M trên màn, lúc đầu là vân sáng bậc 4, nếu lần lượt giảm hoặc tăng k/cách S1S2 1 lượng b thì tại đó là vân sáng bậc k và bậc 3k. Nếu tăng k/cách S1S2 thêm 2b thì tại M là
A vân tối 9 B v sáng 9 C v sáng 7 D v sáng 8
Câu4:Tại 2 điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8cm có 2 nguồn kết hợp dao động với ptrinh u1=u2=acos40pi.t (cm). cho v = 30cm/s . Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao động với biên độ cực đại là
A 3,3 B 6 C 8,9 D 9,7 (tất cả đo = cm)