[Vật lí 12] Bài tập

P

pretty_pretty_piglet

N

nhoc_maruko9x

cac ban giup m` lam bai nay nha !khan cap lam!
Catot cua te bao quang dien co A=1,5eV dc chieu sang bang anh sang co bc song lamda.Lan luot dat vao te bao do dien ap U=3V ,U=15V thi van toc e dap vao anot tang gap doi. Hoi lamda?
Nhìn đau mắt quá.

Điện áp này làm tăng động năng của hạt e. Vận tốc tăng gấp đôi thì động năng tăng gấp 4.

[tex]\tex{-}15e + eU_h = 4(-3e + eU_h) \Rightarrow U_h = -3V[/tex]

[tex]\Rightarrow e = A + eU_h = 7,2.10^{-19} (J) \Rightarrow \lambda = 0.276 (\mu m)[/tex]
 
Top Bottom