V
vubao_010
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giải giúp mình một số bài nhé:
1Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của một máy biến áp lí tưởng (bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là 100V. Ở cuộn sơ cấp, nếu tăng thêm n vòng dây thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của nó là U, nếu giảm bớt n vòng dây thì điện áp đó là 2U. Nếu tăng thêm 2n vòng dây ở cuộn thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn này bằng (DS: 50V)
2) một máy hạ áp có tỉ số giữa cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấplà 1:10. Hai đầu thứ cấp: động cơ 24V-112W, hs cong suât 0,85. Cuong độ dòng điện ở cuộn sơ cấp (DS:0,55 - chính xác)
3)Chiếu một tia sáng trắng hẹp vào mặt bên củ một lăng kính có góc chiết quang A= 68 độ. Biết góc lệch của tia vàng là cực tiểu. Cho biết chiết suất của ánh sáng vàng và tím lần lượt là n1=1,52, n2=1,54. Góc lệch của tia tím (DS: 50,93)
4)Trong thí nghiệm Iang. D=1,2m. Đặt giữa màn và hai khe một thấu kính hội tụ( trục chính của thấu kình vuông góc với màn), ng ta thấy có hai vị trí của thấu kính cách nhau 60cm cho ảnh rõ nét của hai khe trên màn. Ở vị trí mà ảnh lớn hơn, khoảng cách ảnh hai khe là 2,4mm. Bỏ thấu kính ra, chiếu sáng hai khe bằng ánh sáng đơn sắc, ta thấy i=0,78mm. Bước sóng á bằng (DS: 520nm)
5)Năng lượng trung bình tỏa ra khi phân hạch một hạt nhân Ụ 235 là 200MeV. Một nhà máy điện hạt nhân U trren6 dc làm giàu 25%, công suất 1200 MW, hiệu suất 20%. Khối luong nhiên liệu tiêu thụ 1 năm (365 ngày ) là ? (DS: 9218,5kg)
1Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của một máy biến áp lí tưởng (bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là 100V. Ở cuộn sơ cấp, nếu tăng thêm n vòng dây thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của nó là U, nếu giảm bớt n vòng dây thì điện áp đó là 2U. Nếu tăng thêm 2n vòng dây ở cuộn thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn này bằng (DS: 50V)
2) một máy hạ áp có tỉ số giữa cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấplà 1:10. Hai đầu thứ cấp: động cơ 24V-112W, hs cong suât 0,85. Cuong độ dòng điện ở cuộn sơ cấp (DS:0,55 - chính xác)
3)Chiếu một tia sáng trắng hẹp vào mặt bên củ một lăng kính có góc chiết quang A= 68 độ. Biết góc lệch của tia vàng là cực tiểu. Cho biết chiết suất của ánh sáng vàng và tím lần lượt là n1=1,52, n2=1,54. Góc lệch của tia tím (DS: 50,93)
4)Trong thí nghiệm Iang. D=1,2m. Đặt giữa màn và hai khe một thấu kính hội tụ( trục chính của thấu kình vuông góc với màn), ng ta thấy có hai vị trí của thấu kính cách nhau 60cm cho ảnh rõ nét của hai khe trên màn. Ở vị trí mà ảnh lớn hơn, khoảng cách ảnh hai khe là 2,4mm. Bỏ thấu kính ra, chiếu sáng hai khe bằng ánh sáng đơn sắc, ta thấy i=0,78mm. Bước sóng á bằng (DS: 520nm)
5)Năng lượng trung bình tỏa ra khi phân hạch một hạt nhân Ụ 235 là 200MeV. Một nhà máy điện hạt nhân U trren6 dc làm giàu 25%, công suất 1200 MW, hiệu suất 20%. Khối luong nhiên liệu tiêu thụ 1 năm (365 ngày ) là ? (DS: 9218,5kg)