[Vật lí 12] Bài tập

T

tomhum1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mjnh trả lời các câu sau |-) :
1. Thí nghiệm giao thoa Y - ang với ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4\leq lamda \leq 0,75 (muy mét). Tỉ số giữa bề rộng quang phổ bậc 1 và khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 quang phổ bậc 1 và bậc 2 là bao nhiêu ???@-)
2. Một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc hình tam giác vào mạng điện xoay chièu 3 pha mắc hình sao có điện áp pha =220V. Động cơ có công suất cơ học là 4,8 kW, hiệu suất 80% và hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây của động cơ là:
A.7,7A B.8,2A .C. 6,4A D. 9,7A
please nhanh tí nha:D. mình đan rất cần bjt:khi (68):
 
C

crykiss234

câu 1 ra 1 à bạn
bề rộng quang phổ bậc 1 Là (lamda max - Lamda min) D/a đặt cái này là L luôn^^
k/c của bề rộng bậc 2 và bậc 1 là 2: 2L
=>> hiệu của 2 và 1 là L
=> tỉ số 1
 
C

crykiss234

uhm tớ cũng thấy sai sai vì tớ chưa hiểu khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 quang phổ bậc 1 và bậc 2 là cái gì nhưng nếu chọn tớ chọn 7 vì 7/0,35 nguyên:(
 
C

changeguyyy

bài 1 bề rộng quang phổ bậc 1 = ( lamda đỏ - lamda tím ) D /a
với ánh sáng trắng thì ở chính giữa là vân sáng trắng chính ở 2 bên là 2 dải màu liên tục từ đỏ đến tím tím ở trong đỏ ở ngoài
---> khoảng cách ngắn nhất từ quang phổ bậc 1 đến quang phổ bậc 2 là khoảng cách từ đỏ bậc 1 đến vân tím bậc 2
= ( 2 lamda tím -lamda đỏ ) D /a
---> tỉ số = 7
 
T

tomhum1992

thế còn ai tính ra dc câu 2 không! mình po tay roai'! tính mãi hok ra đáp án đúng! hjx
 
B

bigzero93229

Mọi người xem thử xem câu này làm thế nào
Sóng dừng được tạo ra trên một sợi dây có chiều dài
mimetex.cgi
. Người ta thấy trên dây có các điểm cách đều nhau
mimetex.cgi
có cùng biên độ
mimetex.cgi
.Tính biên độ tại bụng sóng?

A 7cm B 5cm C 4cm D 6cm
 
Top Bottom