[Vật lí 12] Bài tập

N

nokia1234654

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu 1 chùm sáng đơn sắc vuông góc với 1 tấm thủy tinh có độ dày d=2mm.Cường độ chùm sáng ló bằng 0,8 cường độ chùm sáng tới. Coi hệ phản xạ ở mặt trước và mặt sau tấm thủy tinh =0,04 thì hệ số hấp thụ của thủy tinh đối vvới ánh sáng đơn sắc là:
A.71 (m^-1) B.72 C.73 D.74
cam on nhiu!thanks
 
H

huutrang93

Chiếu 1 chùm sáng đơn sắc vuông góc với 1 tấm thủy tinh có độ dày d=2mm.Cường độ chùm sáng ló bằng 0,8 cường độ chùm sáng tới. Coi hệ phản xạ ở mặt trước và mặt sau tấm thủy tinh =0,04 thì hệ số hấp thụ của thủy tinh đối vvới ánh sáng đơn sắc là:
A.71 (m^-1) B.72 C.73 D.74
cam on nhiu!thanks

Cường độ ánh sáng khi đi vào tấm thủy tinh [TEX]I_1=I_0.(1-0,04)=0,96I_0[/TEX]

Cường độ ánh sáng ngay trước khi đi ra khỏi tấm thủy tinh [TEX]I_2=I_1.e^{-\alpha .2}[/TEX]

Cường độ ánh sáng khi đi ra khỏi tấm thủy tinh

[TEX]I_3=I_2(1-0,04)=0,96I_2=0,96^2.e^{-\alpha .2}.I_0=0,8I_0 \Rightarrow \alpha =0,071 (mm^{-1})=71 (m^{-1})[/TEX]
 
Top Bottom