[Vật lí 12] Bài tập

S

satthubongdem94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 bài này cần các bạn giúp, hix học kém mãi không giải được...



1/ Một vật khối lượng m được gắn lần lượt vào 2 lò xo có độ cứng k1,k2 thì chu kì lần lượt là T1 và T2. Biết T2 = 2T1 và k1 + k2 = 5N/m. Giá trị của k1 và k2 là?


2/ Một con lắc lò xo có độ cứng k, lần lượt gắn các vật nặng có khối lượng m1, m2, m1 +m2 và m1 - m2 thì chu kì dao động của chúng lần lượt là T1; T2; T3 = 5s; T4 = 3s. Giá trị của T1 và T2 là?


3/ Khi gắn quả cầu khối lượng m1 vào lò xo nó dao động với chu kì T1. Khi gắn quả cầu có khối lượng m2 vào lò xo trên thì nó dao động với chu kì T2 = 0,4s. Nếu gắn đồng thời 2 quả cầu vào lò xo thì nó dao động với chu kì T = 0,5s. T1 có giá trị là?



P/S: Nếu được thì càng nhanh càng tốt nhé? Mình đang cần gấp hix hix. Thanks trc.
 
L

longsu

Câu 1:
T1 = 2[tex]\pi[/tex] [tex]\sqrt{m / k1} [/tex]
T2 = 2[tex]\pi[/tex] [tex]\sqrt{m / k2} [/tex]
=> T1 / T2 = Căn ( k2 / k1 ) = 1 / 2
=> k2 / k1 = 1 / 4
=> k1 = 4 k2
Ta có hệ:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} k1 = 4 k2 \\ k1 + k2 = 5 \end{array} \right.[/tex]
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} k2 = 1 \\ k1 = 4 \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pigkoi

Hehe

CAU 3
T=2PI.CAN M/K
T2=2.PI.CAN M2/K=O,4
T3=2PI.CAN(M1+M2)/K=O,5
CO T3/T2=CAN(M1+M2)/M2=5/4\LeftrightarrowM1/M2+1=25/16\LeftrightarrowM1/M2=9/16\LeftrightarrowM1=9.M2/16
CO T1=2PI.CAN M1/K=2PI.CAN (9.M2)/(16.K)=3T2/4=O,3
 
Top Bottom