[Vật lí 12] Bài tập

A

anthonizan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo ngang gồm lò xo có đọ cứng k=100N/m và vật m=100g dao động trên mặt phẳng ngang hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là 0,01 lấy g=10g/s2 sau mỗi lần vật chuyển động qua vtcb biên độ dao động giảm một lượng là
A 0,1cm B 0,1mm C 0,2cm D 0,2mm
 
M

mrchemgio

con lắc lò xo ngang gồm lò xo có đọ cứng k=100N/m và vật m=100g dao động trên mặt phẳng ngang hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là 0,01 lấy g=10g/s2 sau mỗi lần vật chuyển động qua vtcb biên độ dao động giảm một lượng là
A 0,1cm B 0,1mm C 0,2cm D 0,2mm


mình không biết viết ký hiệu của hệ số ma sát trên máy tinh nên mình đặt là z nhé

ta có biên độ giảm trong 1 chu kỳ là 4zmg/w^2 = 4.0,01.10/1000= 4.10^-4 (m)
\Rightarrow mỗi lần vật chuyển động qua vtcb tức là sau 1/2 chu kỳ biên độ giảm 2.10^-4(m)

:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom