[Vật lí 12] Bài tập

H

hoanghonamap1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.............2 điểm ab cách nhau 10cm, dao động cùng tần số là 40hz, tốc độ 0.6m/s.vẽ đường thẳng qua A vuông góc vs AB.tính khoảng cách lớn nhất, nhỏ nhất từ 1 điểm dao động cực đại trên đường thẳng đó tới a.
2..........
Trong thí nghiệm giao thoa sóng vs 2 nguồn kết hợp phát sóng giống nhau tại A, B trên mặt nước. AB=8 cm. Lămđa =2 cm. Trên đường thẳng xx' song song vs AB, cách AB 1 khoảng 2 cm, gọi C là giao điểm của xx' vs đường trung trực của AB. Khoảng cách ngắn nhất từ C đến điểm giao động với biên độ cực tiểu nằm trên xx' là?
 
T

trytouniversity

Câu 1 :

lamda = 1,5 cm

Số điểm dao động cực đại trên AB là số giá trị k từ : -10/1,5 < k < 10/1,5

\Leftrightarrow -6,6 < k < 6,6

Vậy điểm cực đại M trên AB gần A nhất ứng với k = 6 ( hoặc -6 cũng được )

Ta có hệ :

AM + MB = 10
MB - MA = 6 . 1,5

\Rightarrow MB = 9,5 cm và MA = 0,5 cm .

Như vậy khoảng cách ngắn nhất là MA = 0,5 cm

Ngược lại dài nhất thì nó cũng bằng MB = 9,5 cm.
 
Top Bottom