[Vật lí 12] Bài tập

D

dieuthuoc_3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo gắn vào 1 vật có m = 1kg. dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với vân tốc cực đại là 0,4m/s. khi qua vị trí Xo = 5 căn 2 (sr em không bít chèn cái căn nên đánh chữ ) thì Wđ = Wt. Độ biến dạng của lò xo là 5cm. hỏi Lực Đàn hồi cực đại = bao nhiu ???
 
N

nightlady

Bạn xem thử đề cho có nhầm ko, vì sử dụng dữ liệu Xo thì tính ra k= 16 N/m, còn [tex]\large\Delta[/tex]l thì k= 200 N/m
 
H

hoabinh02

1 con lắc lò xo gắn vào 1 vật có m = 1kg. dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với vân tốc cực đại là 0,4m/s. khi qua vị trí Xo = 5 căn 2 (sr em không bít chèn cái căn nên đánh chữ ) thì Wđ = Wt. Độ biến dạng của lò xo là 5cm. hỏi Lực Đàn hồi cực đại = bao nhiu ???

Giải:
V max = wA = 40cm/s (1)
Xo = 5căn2 => W đ = Wt <=> 5căn2 = +-A/căn2 => 10 = +- A (2)
(1)(2) => A = 10, w = 4.
mà : k = mw^2 = 16 N/m => độ biến dạng tại VTCB = mg/k = 10/16 = 0,625 m = 62,5 cm > A => vô lý quá.;)).
mà độ biến dạng tìm dc # vs đề cho .chắc đề có điều gì bí ẩn rùi .
 
Top Bottom