K
ktkd_211
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
2 điểm M, N cùng nằm trên 1 phương truyền sóng cách nhau lamda/2. Tại thời điểm t1 có uM=+3cm và uN=-3cm. Tính biên độ sóng A?
A.2căn3 B.3căn3 C.3 D.căn 6
Bài 2:
1 thấu kính hội tụ có tiêu cự f=100cm, bán kính R=2cm. Thấu kính đc cưa dọc theo 1 đg kính thành 2 nửa, 2 nửa này đc tách ra tạo thành khe hở // vs 1 khe sáng S và bề rộng e=1mm. khe S cách thấu kính 1 đoạn d=1m và đc chiếu sáng = as đơn sắc lamda=0,5 muymet. Phải đặt màn E cách thấu kính 1 đoạn nhỏ nhất = bn để có thể quan sát đc vân giao thoa?
A.1,05m B.2,1m C.1,2m D.1,6m
Bài 3:
Chiết suất của nc đv tia vàng là nv=4/3. Chiếu 1 chùm sáng trắng từ nc ra không khí dưới góc tới i sao cho sin i=3/4 thì chùm ló ra không khí là:
A. Dải màu từ đỏ đến tím B. dải màu từ vàng đến tím
C. dải sáng trắng D. dải màu từ đỏ đến vàng
Bài 4:
Một con lắc đơn có l=25cm. con lắc đc chiếu sáng = các chớp sáng ngắn có chu kì 2,00s. trg thời gian 41'25s con lắc thực hiện đc 1 dđ biểu kiến trọn vẹn. dđ biểu kiến cùng chiều vs dđ thật, g=9,81 m/s^2. Chu kì con lắc là:
A. 1,000s B. 1,020s C. 0,967s D. 0,999s
Giúp mình mấy bài này vs! cảm ơn nhiều!
2 điểm M, N cùng nằm trên 1 phương truyền sóng cách nhau lamda/2. Tại thời điểm t1 có uM=+3cm và uN=-3cm. Tính biên độ sóng A?
A.2căn3 B.3căn3 C.3 D.căn 6
Bài 2:
1 thấu kính hội tụ có tiêu cự f=100cm, bán kính R=2cm. Thấu kính đc cưa dọc theo 1 đg kính thành 2 nửa, 2 nửa này đc tách ra tạo thành khe hở // vs 1 khe sáng S và bề rộng e=1mm. khe S cách thấu kính 1 đoạn d=1m và đc chiếu sáng = as đơn sắc lamda=0,5 muymet. Phải đặt màn E cách thấu kính 1 đoạn nhỏ nhất = bn để có thể quan sát đc vân giao thoa?
A.1,05m B.2,1m C.1,2m D.1,6m
Bài 3:
Chiết suất của nc đv tia vàng là nv=4/3. Chiếu 1 chùm sáng trắng từ nc ra không khí dưới góc tới i sao cho sin i=3/4 thì chùm ló ra không khí là:
A. Dải màu từ đỏ đến tím B. dải màu từ vàng đến tím
C. dải sáng trắng D. dải màu từ đỏ đến vàng
Bài 4:
Một con lắc đơn có l=25cm. con lắc đc chiếu sáng = các chớp sáng ngắn có chu kì 2,00s. trg thời gian 41'25s con lắc thực hiện đc 1 dđ biểu kiến trọn vẹn. dđ biểu kiến cùng chiều vs dđ thật, g=9,81 m/s^2. Chu kì con lắc là:
A. 1,000s B. 1,020s C. 0,967s D. 0,999s
Giúp mình mấy bài này vs! cảm ơn nhiều!