[Vật lí 12] bài tập

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 500 g, dao động điều hòa với năng lượng E = 0,025 J. Tại vị trí x = 3 cm thì vận tốc của vật là v = -8π cm/s. Xác định tần số góc của vật. Với: π2 = 10.
  • π rad/s.
  • 2π rad/s.
  • 3π rad/s.
  • 4π rad/s.
  • ====================================
 
L

lovee_11

từ E=>v(max) mũ2,mà v(max)=omega*A => A theo omega,thay vào hệ thức độc lập
giải ra b
 
H

hoangtugtt

bai này dễ thôi bạn à.ta có Wđ=1/2mv^2 . Wt=mw^2x^2.
tại một vị trí bất kì ta luôn có Wđ+Wt=E.
ta suy ra được w=căn bậc hai ((2E/m)-v^2)/x^2)
thay các dữ liệu đề bài cho ta được w =2 pi


nếu thấy đúng nhớ bấm nút thank ở dưới nhé.
 
B

babyjun95

E=1/2kA^2 (1)
ma` A^2=x^2+v^2/omega^2
k=mw^2
thay vao` (1)=> omega^2=(2E-mv^2)/(mx^2) <=> thay so ....omega=2pi
 
P

phamnhatluan95nd

ta có năng lượng E=1/2mw^2A^2
m=500g=0.5kg
x=0.03m
v=-o.08pi m/s
ADcT trên ta có 0.025=0,25*w^2*A^2 \Leftrightarrow 0,1=W^2*A^2
mà A^2 = X^2 + V^2 / W^2 = (0,03)^2 + (0,08 pi)^2/W^2 giải pt ta có W=2pi
 
Top Bottom