[Vật Lí 12] Bài tập

J

jerry_nguyen2602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc vào đoạn mạch RLC không phân nhánh một nguồn điện xoay chiều có f thay đổi được.ở tần số f=60hz hệ số công suất đạt giá trị cực đại cos=1.ở tần số f=120hz hệ số công suất là cos=0.707.hỏi ở tần số f=90 thì hệ số công suất của mạch là bao nhiêu?đáp án là 0.872
 
Last edited by a moderator:
Q

quangsong91

[FONT=&quot]
clip_image002.gif
[/FONT]
 
B

bibau179

bạn oy giải bài này ntn nhá
ta có với f1=60 ta có cos=1=>w1=120 pi=1/(\sqrt[2]{L.C}=>{120 pi}^{2}.L.C=1
với f=f2=120 Hz ta có Zl=240.pi.L,Zc=1/(240.pi.C) =>(Zl-Zc)^2=[{[{240pi.L.C}^{2}-1]}^{2}]/[{240.pi.C}^{2}]=[3/(240.pi.C)]^2 ta có cos =(căn 2)/2=>R=3/(240.pi.C)=1/(80.Pi.C)
với f=f3=90 => tính tương tự có {Zl-Zc}^{2}={[{180.pi.LC}^{2}-1]}^{2}/{180pi.C}^{2} =[9/4-1]/[{180pi.C}^{2}]=1/[{144pi.C}^{2}]
=>R^2+(ZL-Zc)^2=1/[{144.pi.C}^{2}]+1/[{80.pi.C}^{2}]=1/({pi.C}^{2}).[1/{144}^{2}+1/{80}^{2}]=> căn bậc hai của R^2+(Zl-Zc)^2=(1/pi.C).căn bậc hai của (1/{144}^{2}+1/{80}^{2}) lại có R=1/(80pi.C) cos3=R/[căn bậc hai của R^2+(Zl-Zc)^2]=0,874
 
D

dragon1_001

cos= [tex]\frac{1}{\sqrt{1+\frac{w_1^2(w_2^2-w_0^2)^2}{w_2^2(w_1^2-w_0^2)^2}tg^2(g_1)} } =0,874[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom