[Vật lí 12] Bài tập

A

autofire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Khi chiếu vào catốt của một tế bào quang điện một bức xạ điện từ có bước sóng[/FONT][FONT=&quot] lamda = 0,1584[/FONT]m[FONT=&quot]m thì hiệu điện thế hãm là UAK = -2V
[/FONT] a. Xác định giới hạn của quang điện của kim loại làm catốt. (lamdao = 0,2643mm)
b. Nếu chiếu vào catốt của tế bào quang điện đó một bức xạ có bước sóng lamda'= lamda/2 và vẫn duy trì hiệu điện thế giữa anốt và catốt là UAK = -2V thì động năng cực đại của các quang êlectrôn khi bay sang đến anốt là bao nhiêu? (Wd(MAX) = 1,072.10-18J)
 
T

thangbeou

giới hạn quang điện : có A = hc/lamda - |e|U = hc/lamda0

câu b

Có A rồi, ta tính được động năng ban đầu = 1/2mv0^2 = hc/lamda - A

lại có hiệu điện thế không đổi = động năng sau - động năng trước
=> động năng sau = 1/2mv^2 = |e|U + 1/2mv0^2
 
K

khuyetdanh9x

ta có Uh(U hãm).e=W=1/2.m.vmax^2
lại có công thức [tex]\epsilon[/tex] =hc/(lamda)=A+W
từ đó tính được A rồi áp dụng công thức lamda o=hc/A
 
Top Bottom