[Vật lí 12] Bài tập

L

leminhvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn phương án đúng. Trong hiện tượng quang điện để triệt tiêu dòng quang điện cần Uhãm có giá trị 1 vôn. Người ta đặt hiệu điện thế giữa anốt và catốt cách nhau 4mm, với UAK = -2 vôn. Electron quang điện có động năng ban đầu cực đại chuyển động:
  • nhanh dần đều đập vào anốt với động năng gấp 2 lần động năng ban đầu.
  • chậm dần đều đập vào anốt với động năng bằng 0,5 động năng ban đầu.
  • chậm dần đều đi được 2mm rồi dừng lại. Sau đó chuyển động ngược lại.
  • chậm dần đều đến sát anốt thì vận tốc bằng không.
giai giup minh voi may ban!!
 
T

thangbeou

chọn A vì e chuyển động nhanh dần đều, không phải quan tâm tới các yếu tố sau làm gì.
 
V

vubatam

Ta có UAK=VK-VA=-2 => điện thế ở K nhỏ hơn điện thế ở A => Chiều của lực điện trường E sẽ hướng từ A->K. Mặt khác F=qE điện tích của e mang điện âm nên hướng của F sẽ hướng ngược lại chiều của e hay F hướng từ K->A nó sẽ cản trờ và làm giảm tốc độ bay của E vì vậy e sẽ chuyển động chậm dần. Áp dụng dlbtdn => phương án B
Hok bít đúng hok nhưng theo minh nghĩ là vậy nếu sai thì các bạn sửa hộ mjnh nhé
 
Top Bottom