[Vật Lí 12] Bài tập

M

mecerdes

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 đèn ống đc mắc vào mạng điện xoay chiều 220V-50hz .U đèn=110V.biết 1 chu kỳ đèn sáng 2 lần , tắt 2 lần.khoảng tg 1 lần đèn tắt là bao nhiêu?
2)1 tụ chỉ phóng điện khi U 2 bản >100V.đặt vào nó 1 U xoay chiều u=200sin100pi.t thì tg tụ phóng điện trong 1 T =?
 
A

ancksunamun

bài 1
kik.664754.jpg

ta có Uđèn cứ tới 110V thì sáng nên phần sáng trên vạch hồng
cos60.T/2 .2=? sao lại thế nhỉ?
 
L

lucgiac

Lúc nãy trao đổi nhầm sunamun ạ. Thầy cứ theo em tính là cos, lẽ ra phải là Sin. Hì. Các bạn nhìn hình vẽ của sunamun sẽ thấy. Khi U < 110 V thì đèn không sáng. Tức trong khu vực giữa 2 vạch hồng. Ta không cần tính cụ thể sin mà chỉ chú ý góc [tex]\alpha = 30^o[/tex] Như vậy mỗi lần đèn tắt là [tex]2.\alpha = 60^o = T/6[/tex]

Câu 2 giải tương tự nhé. :D ;)
 
M

mecerdes

trời ui, tôi đọc thấy dài mà khó chịu lắm.Cách này hay hơn nhiều.mà rất cần cho thi trắc nghiệm
lên diễn đàn hỏi mới biết đc nhiều cách hay chứ
 
Top Bottom