[Vật Lí 12] Bài tập

T

ttq2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch gồm biến trở R nối tiếp với cuộn dây cảm kháng ZL = 20 Ω và điện trở thuần r = 15 Ω. Đặt vào hai đầu đoạn mạch có UAB = 40V. Thay đổi giá trị của biến trở, công suất nhiệt tỏa ra trên biến trở có thể đạt giá trị cực đại là
  • 10 W.
  • 15 W.
  • 20 W.
  • 30 W.
bài này giải thế nào ?? .
 
L

longsu

Bài này sao mình làm lại ra là 40 nhỉ, các bạn xem mình sai chỗ nào chỉ giúp với nhé.
Ta có:
P = [tex] I^2 [/tex] (R + r) = ( [tex] U^2_AB [/tex] / [tex] Z^2 [/tex] )*(R + r)
= [tex] 40^2 [/tex] (R + 15) / { [tex] (R + 15)^2 [/tex] + [tex] 20^2 [/tex] }
= [tex] 40^2 [/tex] / { (R + 15) + [tex] 20^2 [/tex] / (R + 15) }
Muốn [tex] P_max [/tex] => (R + 15) + [tex] 20^2 [/tex] / (R + 15) phải min
=> R + 15 = [tex] 20^2 [/tex] / (R + 15)
=> R = 5 [tex]\large\Omega[/tex]
=> [tex] P_max [/tex] = [tex] 40^2 [/tex] / (20 + 20) = 40 W
 
Last edited by a moderator:
Q

quang287

to' cung nghi bai nay` ra 40 ********************************************************??????????
 
Top Bottom