[Vật lí 12] Bài tập

C

chijiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một thanh nhẹ (khối lượng không đáng kể) dài 2l quay đều trong 1 mặt phẳng nằm ngang quanh trục thẳng đứng qua trung điểm của của thanh.Hai đầu thanh gắn 2 chất điểm có khố lượng lần lượt là m và 2 m tốc độ dài của chất điểm có khối lượng m là v
tính momen động lượng của thanh với trục quay
thx nhìu:)


Lưu ý --> tên topic
 
Last edited by a moderator:
V

vyxink

Momen quan' tinh' của cả hê. là : I= m.(2l)^2/12 + m.(2l/2)^2 + 2m.(2l/2)^2
Vây. momen đông. lương. của hê. là: L=I.w vơi' w=v/l
 
I

ibraht

1.một thanh nhẹ (khối lượng không đáng kể) dài 2l quay đều trong 1 mặt phẳng nằm ngang quanh trục thẳng đứng qua trung điểm của của thanh.Hai đầu thanh gắn 2 chất điểm có khố lượng lần lượt là m và 2 m tốc độ dài của chất điểm có khối lượng m là v
tính momen động lượng của thanh với trục quay
thx nhìu:)


Lưu ý --> tên topic
I=ml^2+(2m)l^2=5ml^2
w=v\l
L=I*w=5mlv
 
Top Bottom