[Vật lí 12] Bài tập

P

phongphu7812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu đồng chất khối lượng 1 Kg. R=0.1m đang quay đều với vận tốc W= 25 rad/s thì được đặt nhẹ xuống sàn có hệ số ma sát trượt là 0,2. Động năng quay của quả cầu còn 0.1J sau thời gian bao lâu? Lấy g=10m/s^2 ( biết đáp số là 0.36s nhưng mình không biết làm).
 
S

songtu009

Một quả cầu đồng chất khối lượng 1 Kg. R=0.1m đang quay đều với vận tốc W= 25 rad/s thì được đặt nhẹ xuống sàn có hệ số ma sát trượt là 0,2. Động năng quay của quả cầu còn 0.1J sau thời gian bao lâu? Lấy g=10m/s^2 ( biết đáp số là 0.36s nhưng mình không biết làm).

Khi động năng chỉ còn 0,1 J thì tốc độ góc của nó là bao nhiêu?
Momen của ma sát là bao nhiêu?
Gia tốc góc của quả cầu (khi chịu tác dụng của momen ma sát) là bao nhiêu?
Dùng công thức:
[TEX]\omega = \omega_0 - \gamma t[/TEX]
 
L

lantrinh93

ak,hồi nãy nhầm nên post bài này thay thế ;))

chọn phát biểu không đúng khi nói về chuyển động quay của vật rắn quanh một trục cố định

A.Khi vật rắn quay đều thì gia tốc góc của nó =0
B.Khi tổng momen của ngoại lực không đổi thì gia tốc góc cũng không đổi
C.các điểm càng xa trục quay thì gia tốc tiếp tuyến càng lớn
D.GIa tốc góc của vật rắn tỉ lệ thuận với tổng momen các ngoại lực ,tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật
:)|=((
 
Last edited by a moderator:
I

ibraht

Một quả cầu đồng chất khối lượng 1 Kg. R=0.1m đang quay đều với vận tốc W= 25 rad/s thì được đặt nhẹ xuống sàn có hệ số ma sát trượt là 0,2. Động năng quay của quả cầu còn 0.1J sau thời gian bao lâu? Lấy g=10m/s^2 ( biết đáp số là 0.36s nhưng mình không biết làm).
I=2\5*mr^2=4*10^-3,w'^2=(2E)\I=50\Rightarroww'=7.07(rad\s)(E la dong nang quay khoi nham voi van toc goc)
Fms=uN=u*m*g=2(N)
vi luc ma sat tiep tuyen voi qua cau nen ta co:
-Fms*r=I*y\Rightarrowy=(-Fms*r)\I=-50
t=(w'-w)\y=0.36
bai nay ban lay o dau ma hay vay
 
L

lykhoadang

Câu D vì vật rắn này khối lượng là ko thay đổi, không phải là một biến số nên gia tốc góc không tỉ lệ nghịch với khối lượng
Thất bại trong công việc là đều có thể xảy ra đó là chân lý chứ không còn là vấn đề danh dự của riêng ai.
 
Top Bottom