[Vật lí 12] Bài tập

H

hjxtuongsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) một con dơi bay lại gần và vuông góc với một bức tường phát ra một sóng siêu âm có tần số f=45kHz. con dơi nghe được hai âm thanh có tần số f1 và f2 là bao nhiêu. biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s và vận tốc chuyển động của con dơi là 6m/s

Câu 2) trên bề mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng cơ học s1,s2 thực hiện dao động điều hòa với phương trình u1=u2=acos(100pit)mm. chỉ xét những điểm trên bề mặt chất lỏng dao động với biên độ cực đại và cùng phía so với đường trung trực của đoạn s1s2 nếu coi đường thứ nhất là đường qua điểm M1 có hiệu số d1-d2=10cm thì đường thứ 9 là đường đi qua điểm M2 có hiệu số d1-d2 =14cm. tìm bước sóng và vận tốc truyền sóng

Câu 3) cho hai nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm dao động cùng tần số khi đó tại vùng giữa hai nguồn thấy xuất hiện 10 vân dao động với biên độ cực đại và chia đoạn AB thành 11 đoạn mà hai đoạn sát cá nguồn chỉ dài bằng một nửa các đoạn còn lại. biết tốc độ truyền sóng trong môi trường đó là 50cm/s. tần số dao động của hai nguồn là.

Câu 4) một âm thoa đặt trên miệng ống khí hình trụ phát ra sóng âm có bước sóng bằng 40cm chiều dài cột khí có thể thay đổi được nhờ thay đổi mực nước ở bên trong ống khi chiều dài cột khí L=120cm người ta thấy âm nghe được là to nhất tìm bụng sóng dừng bên trong ống

câu 5) xét một dao động điều hòa truyền đi trong môi trường với tần số f=50Hz hai điểm gần nhau nhất dao động lệch pha nhau một góc pi/2 cách nhau là 60cm xác định độ lệch pha của hai điểm cách nhau 360cm tại thời điểm đó

câu 6) một người quan sát một mẩu gỗ dao động trên mặt nước thấy nó nhô lên 4 lần trong 12s khoảng cách giữa 5 đỉnh sóng liên tiếp là 100cm tìm vận tốc truyền sóng
 
Top Bottom