[Vật lí 12] Bài tập

7

713075

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Quay con lắc lò xo treo thẳng đứng trục quay có phương thẳng đứng đi qua điểm

treo ở phía trên với vận tốc góc o đổi .Khi đó lò xo có chiều dài 0,5 m,và trục lò xo

hợp với trục quay góc a=60 độ .Lấy gia tốc rơi tự do g=10m/s^2 ,pi^2=10.Số vòng

quảytong 1 s của con lắc là

A, 0,5vòng/s B.2 vòng/s C 1 vòng/s D.3 vòng/s

2,Một người xách xô nước trên dường ,mỗi bước đi dc 50 cm.chu kì dao động riêng

của nước trong xô là 1 s.Để nuớc trong xô sóng sánh mạnh nhất thì người đó phải đi

với vận tốc

A100 cm/s B75cm/s C 50 cm/s D 25cm/s

3,Mộ người đèo hai thùng nước ở phía sau xe đạp cà đạp xe trên 1 con dường lát bê tông.

Cứ cách 3m ,trên đường lai có 1 cái rãnh nhỏ .Cu kì dao động riêng của nước trong thùng

là 0,6 s.Để nước trong thùng sóng sánh mạnh nhất thì người đó đi với vận tốc là

A.v=10m/s B v=10Km/s C 18m/s D 18km/s

4.Mộ con lắc lò xo gồm mộy vật có m=0,5kg ,lò xo có độ cứng k=50N/mdao động thẳng đứng

với biên độ 12cm .lấy g=10m/s^2.Khoảng thời gian lò xo bị dãn trong 1 chu kì

A 0,12s B0,628s C 0,508s D 0,314s
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

aa5.jpg
.
 
Top Bottom