[Vật lí 12] Bài tập

P

pemuonhoctoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một thanh AB đồng chất, tiết diện đều, chiều dài L được đỡ nằm ngang nhờ một giá đỡ ở đầu A và một giá đỡ ở điểm C trên thanh. Nếu giá đỡ ở đầu A chịu ¼ trọng lượng của thanh thì giá đỡ ở điểm C phải cách đầu B của thanh một đoạn bằng bao nhiêu??
2. Cho 3 quả cầu có khối lượng tương ứng m1, m2, m3, được gắn lần lượt tại các điểm A, B và C ( B nằm trong khoảng AC) trên một thanh cứng có khối lượng không đáng kể. Biết m1= 1kg, m3= 4kg và BC= 2AB. Để hệ ( thanh và ba quả cầu) có khối tâm tại trung điểm của BC thi m2 phải bằng bao nhiêu ???
GIẢI CHI TIẾT 1 CHÚT NHA CÁC PẠN???
 
Top Bottom