[Vật lí 12] Bài tập

B

bachdung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một lò xo được treo thẳng đứng , đầu trên của lò xo được giữ chuyển động đầu dưới theo vật nặng có khối lượng m= 100g , lò xo có độ cứng k= 25 N/m . Kéo vật rời khỏi VTCB theo phương thẳng đứng hướng xuống một đoạn 2 cm , truyền cho nó vận tốc 10*(căn 3 ) * pi ( cm/s)theo phương thẳng đứng hướng lên . Chọn mốc thời gian là lúc thả vật ,gốc tọa độ là VTCB , chiều dương hướng xuống .
1 . viết phương trình giao động
2. Xác định thời điểm vật đi qua vị trí mà lò xo dãn 2 cm lần thứ nhất .
Bài 2 : Cho con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vật có khối lượng m = 400 g , lò xo có độ cứng K , cơ năng toàn phần E= 25mJ . Tại thời điểm t=0 , kéo m xuống dưới VTCB để lò xo giãn 2,6 cm dồng thời truyền cho m vận tốc 25cm/s hướng lên ngược chiều Ox ( g= 10m/s^2)
1. CM vật dao động điều hòa
2. viết pt dao động .
GIẢI KĨ HỘ NHÉ !:):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom