[Vật lí 12] Bài tập

J

jaychou113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử hidro gồm một hạt nhân và một electron quay xung quanh nó. Lực tương tác giữa electron và hạt nhân là lực tương tác điện. Khi chuyển động trên quỹ đạo có bán kính ro = 5,3.10-11m vận tốc và số vòng quay của electron trong một đơn vị thời gian có thể nhận những những giá trị nào sau đây?
  • v = 2,19.106m/s; f = 6,6.1015vòng/giây.
  • v = 2,2.104m/s; f = 6,6.1018vòng/giây.
  • v = 2,2.106km/s; f = 6,6.1015vòng/phút.
  • v = 2,2.106km/s; f = 6,6.1015vòng/giây.
cac bạn oi mai mình thi rui giúp mình bài này vói :)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
L

lykhoadang

Theo tôi biết thì khi nguyên tử hidro chuyển động quỹ đạo 5.3x10^-11, là khi nguyên ở trạng thái cơ bản có mức năng lượng là 13.6 Mev.Áp dụng bảo toàn năng lượng có động năng = 13.6Mev=> v=>f,tính ra câu A ấy.
E=-13.6/n^2 Mev
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!
Bài của bạn có thể được giải như sau:
Ở trạng thái cơ bản năng lượng bằng 13,6eV. Từ đó bạn tính được vận tốc, sau đó tính được tần số. Đáp án A
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom