[Vật lí 12] Bài tập

M

maixuancuong1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một CLLX gồm quả cầu nhỏ và LX có độ cứng k = 80N/m. Con lắc thực hiện 100 dao động hết 31,4s. Chọn gốc thời gian là lúc quả cầu có li độ 2cm và đang chuyển động theo chiều dương của trục tọa độ với vận tốc có độ lớn v=40căn3 thì phương trình dao động của quả cầu là
A.x= 4cos(20t-pi/6) B. x=6cos(20t+pi/6)
C.x=4cos(20t + pi/3) D. x=6cos(20t-pi/3)
sao nó lại cho đáp án là C mà không phải A nhỉ ????
Câu 2: Người ta cần truyền một công suất điện một pha 10000kW dưới một hiệu điện thế hiệu dụng 50kV đi xa. Mạch điện có hệ số công suất = 0,8. Muốn cho tỷ lệ năng lượng mất trên đường dây không quá 10% thì điện trở của đường dây phải có giá trị
A. R < 20 Ohm B. R < 25 Ohm C. R < 4 Ohm D. R < 16 Ohm
Ai cho em xin cách giải câu 2 nha đáp án là D

Câu 3: Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp, L = 0,637H, C = 39,8μF, đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế có biểu thức u = 150căn2sin100pt (V) mạch tiêu thụ công suất P = 90 W. Điện trở R trong mạch có giá trị là
A. 180Ω B. 50Ω C. 250Ω D. 90Ω
Ai biết câu này làm sao không đáp án là D


 
N

napoleon_bonapac

câu 1 theo mình ko có đáp án nào đúng cả
đáp án a rõ ràng là sai rồi còn c thì ko thoả mãn vật đang chuyển động theo chiều dương
 
C

connguoivietnam

[TEX]Z(L)=63,7.pi[/TEX]
[TEX]Z(C)=\frac{1}{3980.pi}[/TEX]
[TEX]U(T/M)=150[/TEX]
ta có
[TEX]Z=\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}[/TEX]
[TEX]P=I^2.R[/TEX]
[TEX]P=R\(\frac{U}{\sqrt{R^2+[Z(L)-Z(C)]^2}}\)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom