D
dovanduy_1990
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong bài giảng thầy Thạo mới chỉ xét đến trường hợp electron bay vào vuông góc với từ trường B.Còn mình muốn xét tính tổng quát hơn khi electron bay vào với góc xiên a.
Khi đó v sẽ được phân tích thành 2 thành phần:tp1 là v1=v.sina
tp2 là v2=v.cosa.
*)v1 vuông góc với B -->electron chuyển động tròn đều như bài toán thầy Thạo đưa ra.
*)v2 song song với B -->không có lực Loren nên chuyển động thẳng đều với vận tốc v2.
Kết luận:electron chuyển động đều theo đường xoắn ốc
với R=mv1/eB=mv.sina/eB.và bước xoắn là λ=v.cosa.2∏m/eB.
hỏi thêm:electron có tuần hoàn hay ko?
**có !vì electron chuyển động tròn đều nên tuần hoàn!với chu kỳ T bằng bao nhiêu?
T=2∏/eB.
không biết mình làm như thế có đúng ko?
Khi đó v sẽ được phân tích thành 2 thành phần:tp1 là v1=v.sina
tp2 là v2=v.cosa.
*)v1 vuông góc với B -->electron chuyển động tròn đều như bài toán thầy Thạo đưa ra.
*)v2 song song với B -->không có lực Loren nên chuyển động thẳng đều với vận tốc v2.
Kết luận:electron chuyển động đều theo đường xoắn ốc
với R=mv1/eB=mv.sina/eB.và bước xoắn là λ=v.cosa.2∏m/eB.
hỏi thêm:electron có tuần hoàn hay ko?
**có !vì electron chuyển động tròn đều nên tuần hoàn!với chu kỳ T bằng bao nhiêu?
T=2∏/eB.
không biết mình làm như thế có đúng ko?