[Vật lí 12] Bài tập

T

thanh0604

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt nhân mẹ A có khối lượng mA đang đứng yên, phân rã thành hạt nhân con B và hạt α có khối lượng mB và mα , có vận tốc là vB và vα . Mối liên hệ giữa tỉ số động năng, tỉ số khối lượng và tỉ số độ lớn vận tốc của hai hạt sau phản ứng xác định bởi:
  • 378e94a6064dbc8b9bc30b7dcbebb6f0.gif
  • 4672f37ace57f7cee8424e571badb14c.gif
  • c4639c48c769d40008502be4a14574b2.gif
  • 32732bb9078f666fe3257981dd7ba656.gif
 
H

hat_1210

Hạt nhân mẹ A có khối lượng mA đang đứng yên, phân rã thành hạt nhân con B và hạt α có khối lượng mB và mα , có vận tốc là vB và vα . Mối liên hệ giữa tỉ số động năng, tỉ số khối lượng và tỉ số độ lớn vận tốc của hai hạt sau phản ứng xác định bởi:
  • 378e94a6064dbc8b9bc30b7dcbebb6f0.gif
  • 4672f37ace57f7cee8424e571badb14c.gif
  • c4639c48c769d40008502be4a14574b2.gif
  • 32732bb9078f666fe3257981dd7ba656.gif
Sử dụng định luật bảo toàn động lượng. Vì hạt A đứng yên nên vận tốc =0 => PA=0 vậy
htnhn.jpg
 
V

viet12a1_camly

vì hạt nhân mẹ đưng yên ----> Pa=-Panpha(có vecto dấy ) ----> [tex] Pa^2 [/tex]=[tex] Panpha^2 [/tex] ---->2ma*ka=2manpha*kanpha ----> [tex]\frac{ka}{\frac{kanpha}}[/tex]=[tex]\frac{manpha}{\frac{ma}[/tex]
 
Top Bottom