[Vật Lí 12] Bài tập

T

tranght19

Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

một dao động điều hoà dọc theo trục ox có pt: x=6cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/3)cm.tính quãng đường vật đi được từ thời điểm t1=13/6s đến t2= 37/12s


picture.php
 
R

ronal_hm

một dao động điều hoà dọc theo trục ox có pt: x=6cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/3)cm.tính quãng đường vật đi được từ thời điểm t1=13/6s đến t2= 37/12s
theo ý kiến của mình là vầy:

[TEX]X_0=3[/TEX]
[TEX]V_0 >0[/TEX]

Tại t=13/6s =2+1/6:
x=3cm,v<0 \RightarrowS (sau 13/6s) =4*4*6+6=102cm

Tại t=37/12s=3+1/12
x=6cm,v=0 \Rightarrow S (sau 37/12s)=6*4*6+3=147cm

\RightarrowS từ 13/6s >>> 37/12s là :147-102=45cm. :|
 
H

hoctoandd

@hocmai.vatli,e có thắc măc tí :D
ngay chỗ S2:

bên trái thấy ghi là :s2=6*4A+(Xp-Xm),thì nhân ra là :S2=6*4*6+3=147cm chứ sao lậi là :7*4*6


thầy có lộn ko ạ
 
L

linhdangvan

[tex]\large\Delta t[/tex][TEX]=T+\frac{5T}{6} [/TEX]
[TEX]t=\frac{13}{6}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x=3}\\{v<0} [/TEX]
[TEX]t=\frac{37}{12}[/TEX] [TEX]\left{\begin{x=6}\\{v=0} [/TEX]
=> s đi dc trong [TEX]\frac{5T}{6}=21cm[/TEX]
[TEX]>>S=21+6.4=45cm[/TEX]
 
Top Bottom