[Vật lí 12] Bài tập xoay chiều

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch điện xc chỉ có cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L với L=1/pi (H). có f=50Hz. tại thời điểm mà điện áp 2 đầu đoạn mạch có giá trị là 100căn3 thì cường độ dòng điện trong mạch là 1A. U hiệu dụng 2 đầu cuộn cảm là?
 
R

rua_it

cho đoạn mạch điện xc chỉ có cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L với L=1/pi (H). có f=50Hz. tại thời điểm mà điện áp 2 đầu đoạn mạch có giá trị là 100căn3 thì cường độ dòng điện trong mạch là 1A. U hiệu dụng 2 đầu cuộn cảm là?

Hướng dẫn:

Với đoạn mạch chỉ gồm cuộn thuần cảm,

[tex](\frac{u}{U})^2+(\frac{i}{I})^2=2 \\ I=\frac{U}{Z_L}=\frac{U.2\pi}{L.f}[/tex]

Kết hợp hai điều trên ta tìm được điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm.
 
Top Bottom