[Vật lí 12] Bài tập xác định khoảng vân

N

nguyenduc678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khe hẹp F phát ánh sáng đơn sắc bước sóng là 600nm chiếu sáng hai khe F1,F2 song song với F và cách nhau 1,2 mm .vân giao thoa được quan sát trên một màn M song song với mặt phẳng chứa F1,F2 và cách nó 0,5m
1, tính khoảng vân
2, xác định khoảng vân sáng chính giữa đến vân sáng bậc 4
 
V

vuongmung

Đây là một bài cơ bản, bạn chịu khó xem lại lý thuyết nhé :)>-
Khoảng vân là:
[TEX]i=\frac{D.\lambda}{a}=0,25 mm[/TEX]
Vân trung tâm cách vân Bậc 4 là:
[TEX]x=4.i=1 mm[/TEX]
 
Top Bottom