[Vật Lí 12] Bài tập xác định độ tự cảm và viết biểu thức

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R = 10 om, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C =10^(-3)/2pi F mắc nối tiếp. Biểu thức của điện áp giữa hai bản tụ là uC = 50can2 cos(100pit – 0,75pi) (V). Xác định độ tự cảm cuộn dây, viết biểu thức cường độ dòng điện chạy trong mạch.
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: [tex]Z_c = 20 (om) --> I = \frac{U_c}{Z_c} = 2,5 A[/tex]
Do [tex]u(c)[/tex] trễ pha hơn i 1 góc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex]
==> [tex]i = 2,5.\sqrt{2}.cos(100\pi.t - \frac{\pi}{4} ) ( A )[/tex]
 
Top Bottom