[Vật lí 12] Bài tập viết phương trình tổng hợp của 2 dao động

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1:một vật tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa với các phương trình ;x1=127cos20#t(pi)(mm) ;
x2=127cos(20#t - #/3) (mm). viết phương trình dao động tổng hợp
bài 2:dao động tổng hợp của 2 dao đông điều hòa cùng phương có biểu thức:x=5căn3cos(6pit+pi/2)(cm).dao động điều hòa thứ nhất có biểu thức x1=5cos(6pi t + pi/3).tìm phương trình dao đông thứ 2
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

bài1:một vật tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa với các phương trình ;x1=127cos20#t(pi)(mm) ;
x2=127cos(20#t - #/3) (mm). viết phương trình dao động tổng hợp

DĐ tổng hợp
gif.latex
 
B

bizidepzai

Bài 1 thì dễ rồi
[TEX]X = {X}_{1}+{X}_{2}[/TEX]
[TEX] = 127 [ cos 20\pi t + cos (20\pi t - \frac{\pi}{3}) ][/TEX]
[TEX] = 254.cos.\frac{\pi}{6}.cos(20\pi t - \frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX] = 127\sqrt3cos(20\pi t - \frac{\pi}{3})[/TEX]

Bài 2:
- Có thể dùng phương pháp tọa độ hoặc giản đồ véc tơ. Ngoài ra bài này còn làm được theo phương pháp lượng giác như bài 1 như sau:

[TEX]{X}_{2}=X - {X}_{1} = 5\sqrt3.cos(6\pi t +\frac{\pi}{2}) - 5 cos(6\pi t + \frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]= 5\sqrt3 cos [ (6\pi t + \frac{\pi}{3})+\frac{\pi}{6}] -5 cos(6\pi t + \frac{\pi}{3}) [/TEX]
[TEX]= 5\sqrt3.cos. \frac{\pi}{6}.cos(6\pi t +\frac{\pi}{3}) - 5\sqrt3.sin. \frac{\pi}{6}.sin(6\pi t + \frac{\pi}{3})- 5 cos(6\pi t + \frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]= \frac{15}{2}.cos(6\pi t + \frac{\pi}{3}) - \frac{5\sqrt3}{2}.sin(6\pi t +\frac{\pi}{3})- 5 cos(6\pi t + \frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]= \frac{5}{2} cos(6\pi t +\frac{\pi}{3}) - \frac{5\sqrt3}{2}.sin(6\pi t + \frac{\pi}{3}) [/TEX]
[TEX] = 5[ \frac{1}{2}cos(6\pi t +\frac{\pi}{3}) - \frac{\sqrt3}{2} sin(6\pi t + \frac{\pi}{3})] [/TEX]
[TEX] = 5 cos(6\pi t + \frac{2\pi}{3})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dorekon

mấy câu đó sao bạn không sử dụng máy tính giải cho nhanh, chứ giờ này còn giải thi lâu lắm, cậu cố gắng sử dụng số phức để giải mấy câu đó cho nhanh, để mai mốt con thi đại học nữa
 
V

vuvanchienaida

giải bang mat tinh như thế nào hộ mình kái cam ơn bạn trước nhé!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom